spot_img
27 C
Hanoi
spot_img
Trang chủDoanh NghiệpPVCFC đồng hành nông dân An Giang phát triển cây ăn trái

PVCFC đồng hành nông dân An Giang phát triển cây ăn trái

Phân Bón Cà Mau (PVCFC) giới thiệu nhiều mô hình, giải pháp giúp tăng năng suất cây ăn trái cho nông dân An Giang tại hội nghị ngày 24/9.

Hội nghị Liên kết và Xúc tiến tiêu thụ cây ăn trái tỉnh An Giang tổ chức tại TP Long Xuyên, thu hút nhiều doanh nghiệp, nông dân. Sự kiện giới thiệu về tiềm năng cây ăn trái, tăng kết nối trong sản xuất, tiêu thụ, chế biến nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm địa phương.

Ông Lâm Văn Thông, Phó giám đốc Sản phẩm mới của Phân Bón Cà Mau đã giới thiệu, chia sẻ về hiệu quả các mô hình trình diễn trên nhiều loại cây ăn trái. Theo ông Thông, kết quả cho thấy khi sử dụng các giải pháp canh tác của đơn vị, trung bình năng suất cây mít ruột đỏ tăng 14.3%, xoài tăng 12.2% so với canh tác truyền thống. Đại diện doanh nghiệp cũng cam kết hỗ trợ tham gia xây dựng chuỗi giá trị nông sản hiệu quả hơn, giúp nông dân nâng cao năng lực sản xuất, tối ưu hóa chi phí, tăng thu nhập.

  • Đại diện PVCFC trình bày các giải pháp tại sự kiện. Ảnh: PVCFC

An Giang là một trong các tỉnh có diện tích trồng cây ăn trái lớn, với gần 20.000 ha. Tổng sản lượng cây ăn trái cả năm ước đạt hơn 350.000 tấn. Các loại trái cây chủ lực bao gồm xoài, chuối, nhãn, quả có múi (cam, quýt, chanh, bưởi), sầu riêng và mít. Tuy nhiên, tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn trong việc phát triển sản xuất quy mô lớn. Chia sẻ tại hội nghị, các đại biểu cho rằng sản xuất nhỏ lẻ và thiếu các vùng chuyên canh lớn để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hay lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khó đáp ứng tiêu chuẩn của các thị trường quốc tế.

Phân Bón Cà Mau kỳ vọng có thể hỗ trợ nông dân khắc phục một phần hạn chế trên. Với hệ thống phân phối rộng khắp, đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp cung cấp mỗi năm khoảng 500.000 tấn urê, 60.000-100.000 tấn NPK, cùng các sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu từ châu Âu, phù hợp với các loại cây ăn trái.

Trong đó, sản phẩm NPK Cà Mau sản xuất theo công nghệ Polyphosphate từ Tây Ban Nha. Các sản phẩm urê chức năng như N46.Plus, urê sinh học bổ sung vi sinh Bacillus và N. Humate TE với acid humic giúp tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, cải thiện chất lượng đất, tăng năng suất cây trồng. Doanh nghiệp còn có nhiều chương trình tư vấn kỹ thuật, cung cấp, hướng dẫn các giải pháp dinh dưỡng cho đa dạng cây trồng trên các kênh thông tin trực tuyến như website, Facebook và trực tiếp tại các hội thảo dành cho nông dân.

  • Đại diện PVCFC trình bày các giải pháp tại sự kiện. Ảnh: PVCFC
  • Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: PVCFC

Nông dân Lê Hữu Thống, tỉnh An Giang cho biết gia đình có 5 ha đất trồng lúa và đã chuyển đổi sang nhãn cách đây 5 năm. Trên các loại cây, ông đều lựa chọn các sản phẩm của Phân Bón Cà Mau. Sau thời gian sử dụng, vườn nhãn của ông đạt sản lượng tốt, với giá 70.000-80.000 đồng mỗi kg. Tổng thu nhập mỗi vụ khoảng 700 triệu đồng.

Bên cạnh Phân Bón Cà Mau, các đơn vị tham gia sự kiện cũng chia sẻ về giải pháp canh tác cây ăn trái chất lượng, năng suất cao. Sự kiện cũng góp phần tìm kiếm các doanh nghiệp cung cấp vật tư đầu vào chất lượng và đầu ra cho sản phẩm, thúc đẩy sự liên kết giữa giữa các thành phần trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

Hoài Phương

spot_img

Mới cập nhật

Nổi bật